Trang chủ ➢ Tin Tức

Vì sao cửa cuốn lại không điều khiển được?

Nguyên nhân nào dẫn đến cửa cuốn không điều khiển được. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những nguyên nhân chính khiến cửa cuốn không điều khiển được

Cửa cuốn không điều khiển được là một trong những hư hỏng mà Thiên Trường Phát trong nhiều năm sửa cửa cuốn thường gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc. Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng với các bạn đi tìm hiểu những nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng này và một số cách tự khắc phục. Nếu bạn là người không có chuyên môn, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự sửa chữa. Thay vào đó hãy sử dụng điện thoại để gọi ngay thợ.

Nguồn cấp điện cho cửa cuốn có trục trặc

Là một nguyên nhân cần phải nghĩ đến đầu tiên bởi nó rất hay xảy ra. Việc cần làm của bạn chỉ cần kiểm tra lại xem nhà mình có bị mất điện hay không, cửa cuốn có vào điện hay không. Nếu tất cả đều bình thường thì hãy chuyển qua những nguyên nhân tiếp theo sau đây nhé!!!

Bộ lưu điện có vấn đề

Nếu khi mất điện mà cửa cuốn không điều khiển được trong khi remote và điều khiển gắn tường vẫn hoạt động bình thường thì chắc chắn nguyên nhân đến từ bộ lưu điện cửa cuốn. Việc cần làm của bạn là gọi ngay cho thợ sửa chữa bởi việc sửa UPS rất phức tạp.

Hệ thống điện trong cửa bị đứt

Đây là một nguyên nhân không thể không nhắc tới. Dây điện bị đứt có thể do tác nhân khác nhau và một trong những tác nhân đó chính là chuột. Chính vì vậy bạn nên kiểm tra lại hệ thống điện xem có phần nào bị đứt hay không.

Điều khiển từ xa bị hỏng hoặc hết pin

Nếu bạn sử dụng điều khiển gắn tường mà vẫn được trong khi remote lại không được thì chắc chắn là remote đã bị hỏng hoặc hết pin. Cách khắc phục là thử thay pin mới. Nếu cũng không được thì hãy mang điều khiển từ xa ra một trung tâm sửa chữa gần nhất.

Bộ nhận tín hiệu từ điều khiển gặp sự cố

Nếu bộ nhận tín hiệu còn hoạt động tốt thì sau khi thao tác trên điều khiển thì sẽ có tiếng TÍT phát ra. Ngược lại thì tốt nhất bạn nên gọi ngay tới Hotline: 0982 111 003 để thợ sửa chữa xuống khắc phục một cách sớm nhất.

Motor cửa cuốn đã bị hư hỏng

Motor là bộ phận đóng vai trò quan trọng. Chúng giúp cho thân cửa có thể đóng hoặc mở mỗi khi nhận được tín hiệu điều khiển. Do đó, khi bộ phận này bị lỗi thì cửa cuốn sẽ không thể vận hành. Nếu bạn thấy từ motor vẫn phát ra tiếng động mà thân cửa không nhúc nhích thì có thể cụm phanh trong motor đã bị hỏng. Ngoài ra, cụm rơ le khởi động từ gặp sự cố cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng không điều khiển được cửa cuốn.

Trên đây là 6 nguyên chính dẫn tới hiện tượng cửa cuốn không điều khiển được. Lời khuyên cho bạn là không nên có gắng tự sửa chữa hoặc thử vận hành lại cửa mà cần phải liên lạc ngay tới một trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục sự cố một cách nhanh nhất.

Tin liên quan

Có nên lắp đặt cửa nhôm Hawking cho công trình không?

Tường kính hai lớp - giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các tòa nhà cao tầng

Hướng dẫn bảo dưỡng cửa nhôm đúng cách

Những lưu ý quan trọng khi chọn cửa

5 điều quan trọng cần chuẩn bị trước khi xây nhà

Cách tẩy sơn dính trên cửa nhôm hệ

So sánh các loại cửa cuốn

5 mẹo nhỏ tạo nên khác biệt cho phòng tắm

Ngôi nhà thiết kế như một thung lũng giữa TP.HCM

Vách ngăn cầu thang bằng kính đẹp tuyệt cho không gian sống hiện đại

Phòng tắm của tương lai sẽ như thế nào?

Những ưu điểm và nhược điểm của cửa sổ kính sát trần

Nhôm Hệ là gì ?

Nhôm cầu cách nhiệt là gì?

Cách lựa chọn cửa gỗ công nghiệp phù hợp với nhu cầu

Tư vấn làm cửa kính cường lực 1 cánh

Hướng dẫn các bước lắp cửa nhôm kính Xingfa trên công trình

Cách sửa chữa khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh

Lưu ý khi lắp đặt cửa nhôm kính cho nhà mới xây

Phòng tránh những sai lầm khi lắp đặt cửa nhôm Xingfa