Trang chủ ➢ Tin Tức

Sét gây hư hỏng như thế nào? Biện pháp khắc phục

Sét là một hiện tượng tự nhiên rất hay gặp vào mùa mưa. Cùng với việc khí hậu biến đổi, sét ngày càng nguy hiểm hơn không chỉ cho con người mà còn cho cả những đồ điện trong gia đình. Nếu không để ý một chút thôi, nó có thể làm hỏng toàn bộ tivi, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh... của bạn. Và các loại cửa cuốn cũng vậy.

Các hệ thống cửa rất dễ bị Sét làm hư hỏng. Do đó, sét cũng được liệt kê vào danh sách những nguyên nhân có thể gây hỏng cho cửa cuốn bên cạnh các nguyên nhân khác như: sử dụng không đúng cách, sử dụng hàng kém chất lượng... Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa cửa cuốn chúng tôi nhận ra rằng những hỏng hóc do sét gây ra thường khá nặng, dẫn đến chi phí sửa chữa khá cao.

Sét có thể gây hư hỏng cho cửa cuốn bằng cách nào?

Như chúng ta đã biết, tia sét có thể tạo ra công suất điện vào khoảng 5 tỉ kiloát. Đây là một con số khủng khiếp, chính vì vậy mà nó có thể phá hủy bất cứ vật gì mà nó đụng phải. Theo thống kê của chúng tôi, hiện nay có hai cách mà sét có thể gây hư hỏng cho các hệ thống cửa cuốn.

  • Một là: Sét đánh trực tiếp vào thân cửa. Với bản chất dẫn điện nên khi thân cửa bị sét đánh trúng, dòng điện sẽ nhanh chóng lan tỏa đến khắp các bộ phận của cửa và gây hư hỏng. 
  • Hai là: Sét gây hư hỏng qua lưới điện. Sét có khả năng lan truyền qua lưới điện, đây là điều thực sự nguy hiểm với các hệ thống cửa cuốn vì nó có thể gây ra hiện tượng chập cháy.
  • Ba là: Sét đánh vào cây cối, cột điện... khiến chúng bị gãy đổ vào cửa cuốn và gây hư hỏng. Đây là trường hợp khá hi hữu, tuy nhiên cũng rất dễ xảy.

Biện pháp phòng chống những hư hỏng do sét gây ra đối với cửa cuốn

Như ở trên, chúng tôi đã đề cập đến 3 cách mà sét có thể gây ra những hư hỏng cho cửa cuốn. Để không gặp phải những sự cố, trục trặc chúng ta cần phải có những biện pháp phòng chống. Đó là những biện pháp gì? 

  1. Biện pháp đầu tiên: Để đề phòng sét đánh trực tiếp vào thân cửa, bạn nên lắp thêm mái che hoặc sử dụng các hệ thống chống sét cho ngôi nhà của mình. Hệ thống chống sét này sẽ có tác dụng thu hút hết sét để nó không thể đánh vào cửa được.
  2. Biện pháp số thứ 2: Ngắt nguồn điện khi có sấm sét xảy ra để tránh sét truyền trên lưới điện gây hư hỏng các bộ phận của cửa cuốn. Ngoài ra bạn có thể lắp thêm các loại thiết bị tự ngắt điện khi có sấm sét ví dụ như các loại aptomat tự ngắt khi xảy ra hiện tượng này.
  3. Biện pháp số 3: Nếu có mưa bão thì bạn nên chủ động cắt bớt những cành cây để hạn chế việc bị chúng rơi vào cửa cuốn Austdoor.
Tin liên quan

Lưu ý khi lắp đặt cửa nhôm kính cho nhà mới xây

Phòng tránh những sai lầm khi lắp đặt cửa nhôm Xingfa

Cách mở cửa cuốn khi mất điện

Sử dụng cửa cuốn tự động cần lưu ý gì

Lưu ý khi sử dụng điều khiển cửa cuốn

Cách sử dụng cửa cuốn tiết kiệm điện

Cách bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách

Một số lỗi cơ bản thường gặp khi lắp đặt cửa cuôn

Có nên sủ dụng cửa cuốn cũ hay không?

Vì sao cửa cuốn lại không điều khiển được?

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục điều khiển cửa cuốn bị hỏng

Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn đúng kỹ thuật

Phân biệt cửa gỗ công nghiệp HDF và cửa gỗ công nghiệp MDF

So sánh nhôm Xingfa và nhôm Việt Pháp

So sánh cửa nhôm xingfa với cửa nhựa lõi thép

Thiết kế lam can chắn nắng

8 lý do nên chọn cửa nhôm kính giá rẻ

Tổng hợp những hệ mặt dựng nhôm kính được sử dụng nhất hiện nay

Lõi thép có tác dụng gì trong cửa nhựa lõi thép

Những bộ cửa cuốn tự đông dủng dụng phổ biến nhất hiên nay