Trang chủ ➢ Tin Tức

Sét gây hư hỏng cửa cuốn như thế nào? Biện pháp khắc phục

Sét là một hiện tượng tự nhiên rất hay gặp vào mùa mưa. Cùng với việc khí hậu biến đổi, sét ngày càng nguy hiểm hơn không chỉ cho con người mà còn cho cả những đồ điện trong gia đình. Nếu không để ý một chút thôi, nó có thể làm hỏng toàn bộ tivi, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh... của bạn. Và các loại cửa cuốn cũng vậy.

Các hệ thống cửa rất dễ bị Sét làm hư hỏng. Do đó, sét cũng được liệt kê vào danh sách những nguyên nhân có thể gây hỏng cho cửa cuốn bên cạnh các nguyên nhân khác như: sử dụng không đúng cách, sử dụng hàng kém chất lượng... Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa cửa cuốn chúng tôi nhận ra rằng những hỏng hóc do sét gây ra thường khá nặng, dẫn đến chi phí sửa chữa khá cao.

Sét có thể gây hư hỏng cho cửa cuốn bằng cách nào?

Như chúng ta đã biết, tia sét có thể tạo ra công suất điện vào khoảng 5 tỉ kiloát. Đây là một con số khủng khiếp, chính vì vậy mà nó có thể phá hủy bất cứ vật gì mà nó đụng phải. Theo thống kê của chúng tôi, hiện nay có hai cách mà sét có thể gây hư hỏng cho các hệ thống cửa cuốn.

  • Một là: Sét đánh trực tiếp vào thân cửa. Với bản chất dẫn điện nên khi thân cửa bị sét đánh trúng, dòng điện sẽ nhanh chóng lan tỏa đến khắp các bộ phận của cửa và gây hư hỏng. 
  • Hai là: Sét gây hư hỏng qua lưới điện. Sét có khả năng lan truyền qua lưới điện, đây là điều thực sự nguy hiểm với các hệ thống cửa cuốn vì nó có thể gây ra hiện tượng chập cháy.
  • Ba là: Sét đánh vào cây cối, cột điện... khiến chúng bị gãy đổ vào cửa cuốn và gây hư hỏng. Đây là trường hợp khá hi hữu, tuy nhiên cũng rất dễ xảy.

Biện pháp phòng chống những hư hỏng do sét gây ra đối với cửa cuốn

Như ở trên, chúng tôi đã đề cập đến 3 cách mà sét có thể gây ra những hư hỏng cho cửa cuốn. Để không gặp phải những sự cố, trục trặc chúng ta cần phải có những biện pháp phòng chống. Đó là những biện pháp gì? 

  1. Biện pháp đầu tiên: Để đề phòng sét đánh trực tiếp vào thân cửa, bạn nên lắp thêm mái che hoặc sử dụng các hệ thống chống sét cho ngôi nhà của mình. Hệ thống chống sét này sẽ có tác dụng thu hút hết sét để nó không thể đánh vào cửa được.
  2. Biện pháp số thứ 2: Ngắt nguồn điện khi có sấm sét xảy ra để tránh sét truyền trên lưới điện gây hư hỏng các bộ phận của cửa cuốn. Ngoài ra bạn có thể lắp thêm các loại thiết bị tự ngắt điện khi có sấm sét ví dụ như các loại aptomat tự ngắt khi xảy ra hiện tượng này.
  3. Biện pháp số 3: Nếu có mưa bão thì bạn nên chủ động cắt bớt những cành cây để hạn chế việc bị chúng rơi vào cửa cuốn Austdoor.
Tin liên quan

Có nên lắp đặt cửa nhôm Hawking cho công trình không?

Tường kính hai lớp - giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các tòa nhà cao tầng

Hướng dẫn bảo dưỡng cửa nhôm đúng cách

Những lưu ý quan trọng khi chọn cửa

5 điều quan trọng cần chuẩn bị trước khi xây nhà

Cách tẩy sơn dính trên cửa nhôm hệ

So sánh các loại cửa cuốn

5 mẹo nhỏ tạo nên khác biệt cho phòng tắm

Ngôi nhà thiết kế như một thung lũng giữa TP.HCM

Vách ngăn cầu thang bằng kính đẹp tuyệt cho không gian sống hiện đại

Phòng tắm của tương lai sẽ như thế nào?

Những ưu điểm và nhược điểm của cửa sổ kính sát trần

Nhôm Hệ là gì ?

Nhôm cầu cách nhiệt là gì?

Cách lựa chọn cửa gỗ công nghiệp phù hợp với nhu cầu

Tư vấn làm cửa kính cường lực 1 cánh

Hướng dẫn các bước lắp cửa nhôm kính Xingfa trên công trình

Cách sửa chữa khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh

Lưu ý khi lắp đặt cửa nhôm kính cho nhà mới xây

Phòng tránh những sai lầm khi lắp đặt cửa nhôm Xingfa