Trang chủ ➢ Tin Tức

Một số lỗi cơ bản thường gặp khi lắp đặt cửa cuôn

Trong quá trình thi công lắp đặt cửa cuốn thường gặp phải những lỗi gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Một số lỗi thường gặp khi lắp đặt cửa cuốn

Quá trình lắp đặt cửa cuốn là quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, đội ngũ lắp đặt phải có chuyên môn. Bởi nếu chỉ cần mắc một lỗi nhỏ thôi là có thể dẫn đến những hậu quả khó có thể lường trước được. 

Lỗi trong quá trình lựa chọn cửa cuốn

Lỗi phổ biến đầu tiên mà mọi người thường hay mắc phải đó chính là ở khâu chọn loại cửa cuốn. Thông thường nhiều người sẽ ưu tiên lựa chọn những loại có giá thành rẻ. Tuy nhiên những loại này thường lại là hàng rởm, kém chất lượng. Nếu bạn sử dụng những sản phẩm như thế sẽ không đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản. Tốt nhất là bạn lựa chọn mua những loại cửa cuốn có thương hiệu như: cửa cuốn Austdoor , Eurodoor... tại những đại lý uy tín. 

Lắp đặt cửa cuốn mà đặt các bộ phận ra bên ngoài

Điều này đồng nghĩa với việc cửa sẽ ra bên ngoài. Lỗi này xuất phát từ sự thiếu kinh nghiệm của thợ. Bởi lắp như vậy sẽ không đáp ứng được tiêu chuẩn lắp đặt. Những bộ phận được đặt ra ngoài sẽ rất dễ bị lấy cắp hoặc bị những kẻ xấu lợi dụng để đột nhập vào căn nhà của bạn. Chính vì lẽ đó bạn nên yêu cầu thợ lắp cửa vào bên trong để những thiết bị quan trọng được đặt an toàn ở phía bên trong nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc.

Không thực hiện đúng theo khuyến nghị khi lắp đặt cửa cuốn

Mỗi loại cửa cuốn khác nhau đều có tiêu chuẩn lắp đặt khác nhau. Mỗi nhà sản xuất đều có những khuyến nghị nhằm mục đích giúp cho hệ thống cửa sau khi lắp đặt xong đặt tính thẩm mỹ, an toàn tốt nhất. Tuy nhiên, rất nhiều người lại có thói quen bỏ qua những khuyến nghị này. Với kinh nghiệm nhiều năm lắp đặt cửa cuốn, chúng tôi khuyên bạn nên tuyệt đối thuân thủ những khuyến nghị này.

Không lắp các phụ kiện cần thiết

Lỗi thường gặp cuối cùng mà rất nhiều người mắc phải đó chính là không sử dụng các phụ kiện cần thiết. Đi kèm với các loại cửa cuốn luôn có những phụ kiện. Chính vì vậy để giảm thiểu chi phí, bạn có thể không lắp chúng. Tuy nhiên, đôi khi có thể bạn đã không lắp cả những phụ kiện cần thiết dẫn đến việc hệ thống cửa có thể bị hư hỏng hoặc gây mất an toàn. Ví dụ như: 

  • Nếu bạn không lắp thanh chống nâng cho cửa cuốn khe thoáng thì rất dễ gây ra hiện tượng thân cửa bị rách, xô lệch hoặc kẻ gian có thể dễ dàng cạy cửa và đột nhập vào phía trong.

  • Nếu bạn không lắp bộ đảo chiều cho cửa cuốn thì khi gặp vật cản cửa sẽ không tự động nâng lên dẫn đến nguy cơ gây hư hỏng đồ đạc hay gây tai nạn đáng tiếc ảnh hưởng đến tính mạng.

Trên là bốn lỗi (sai lầm) mà chúng tôi thấy rất hay gặp trong quá trình lắp đặt cửa cuốn. Để hạn chế những sai lầm này, bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm.

Tin liên quan

Lưu ý khi lắp đặt cửa nhôm kính cho nhà mới xây

Phòng tránh những sai lầm khi lắp đặt cửa nhôm Xingfa

Cách mở cửa cuốn khi mất điện

Sử dụng cửa cuốn tự động cần lưu ý gì

Lưu ý khi sử dụng điều khiển cửa cuốn

Cách sử dụng cửa cuốn tiết kiệm điện

Cách bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách

Sét gây hư hỏng như thế nào? Biện pháp khắc phục

Có nên sủ dụng cửa cuốn cũ hay không?

Vì sao cửa cuốn lại không điều khiển được?

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục điều khiển cửa cuốn bị hỏng

Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn đúng kỹ thuật

Phân biệt cửa gỗ công nghiệp HDF và cửa gỗ công nghiệp MDF

So sánh nhôm Xingfa và nhôm Việt Pháp

So sánh cửa nhôm xingfa với cửa nhựa lõi thép

Thiết kế lam can chắn nắng

8 lý do nên chọn cửa nhôm kính giá rẻ

Tổng hợp những hệ mặt dựng nhôm kính được sử dụng nhất hiện nay

Lõi thép có tác dụng gì trong cửa nhựa lõi thép

Những bộ cửa cuốn tự đông dủng dụng phổ biến nhất hiên nay