Trang chủ ➢ Tin Tức

Lưu ý khi sử dụng điều khiển cửa cuốn

Một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với mọi hệ thống cửa cuốn tự động đó chính là điều khiển từ xa. Với nó, bạn có thể dễ dàng điều khiển việc đóng - mở cửa mà không cần phải đến tận chỗ có điều khiển âm tường. Nó thật sự rất tiện lợi nhất là khi bạn ở bên ngoài. Nhưng trong quá trình sửa điều khiển cửa cuốn, chúng tôi nhận thấy rất nhiều người vô tình làm hỏng nó. Vậy câu hỏi đặt ra là cần lưu ý khi sử dụng Remote? Đáp án sẽ có trong bài viết này.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng điều khiển cửa cuốn

1. Không nên sử dụng ở khoảng cách khá xa

Thông thường khi lắp đặt cửa cuốn, nhân viên sẽ tư vấn về khoảng cách mà chiếc điều khiển từ xa có thể sử dụng để vận hành cửa. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có lẽ nhiều người đã quên mất điều này. Việc sử dụng từ một khoảng cách khá xa thì tín hiệu từ Remote có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều loại sóng như: sóng điện thoại, sóng vô tuyến... Khi bị ảnh hưởng như thế sẽ khiến bạn không thể mở hay đóng được cửa.

Tốt nhất, bạn chỉ lên sử dụng điều khiển từ xa trong khoảng cách tối đa là 50 mét. Ngoài ra, bạn cần tránh việc sử dụng điều khiển qua những tấm chắn, bức tường... vì đây là những vật cản tín hiệu rất mạnh.

2. Không để bụi bẩn bám vào ăng ten của thiết bị điều khiển từ xa

Ở những chiếc Remote có một bộ phận để phát tín hiệu đó chính là ăng ten. Nhưng hầu như mọi người đều không chú ý đến bộ phận này. Tuy vậy, ăng ten lại rất quan trọng trong việc truyền tín hiệu đến hộp điều khiển. Do vậy, bạn cần phải luôn giữ ăng ten sạch sẽ, không được để bụi bẩn, hóa chất dính vào. Thêm vào đó, lúc sử dụng bạn cần lưu ý là để ăng ten hướng về phía cửa để việc nhận tín hiệu được dễ dàng hơn.

3. Kiểm tra xem điều khiển còn pin hay không

Mỗi khi Remote không hoạt động hoặc có phải bấm nhiều lần thì cửa cuốn mới đóng hoặc mở thì bạn cần phải thay pin ngay. Nếu thay pin mà vẫn như vậy thì bạn hãy sử dụng điều khiển gắn tường. Sau đó, gọi tới một đơn vị chuyên sửa chữa điều khiển cửa cuốn để họ kiểm tra lại. Tuyệt đối không cố gắng mở để tự sửa trong trường hợp này.

Bạn đang gặp những sự cố liên quan đến điều khiển từ xa của hệ thống cửa cuốn? Xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi là đơn vị chuyên sửa chữa, làm mới các loại Remote với giá vô cùng rẻ.

Tin liên quan

Có nên lắp đặt cửa nhôm Hawking cho công trình không?

Tường kính hai lớp - giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các tòa nhà cao tầng

Hướng dẫn bảo dưỡng cửa nhôm đúng cách

Những lưu ý quan trọng khi chọn cửa

5 điều quan trọng cần chuẩn bị trước khi xây nhà

Cách tẩy sơn dính trên cửa nhôm hệ

So sánh các loại cửa cuốn

5 mẹo nhỏ tạo nên khác biệt cho phòng tắm

Ngôi nhà thiết kế như một thung lũng giữa TP.HCM

Vách ngăn cầu thang bằng kính đẹp tuyệt cho không gian sống hiện đại

Phòng tắm của tương lai sẽ như thế nào?

Những ưu điểm và nhược điểm của cửa sổ kính sát trần

Nhôm Hệ là gì ?

Nhôm cầu cách nhiệt là gì?

Cách lựa chọn cửa gỗ công nghiệp phù hợp với nhu cầu

Tư vấn làm cửa kính cường lực 1 cánh

Hướng dẫn các bước lắp cửa nhôm kính Xingfa trên công trình

Cách sửa chữa khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh

Lưu ý khi lắp đặt cửa nhôm kính cho nhà mới xây

Phòng tránh những sai lầm khi lắp đặt cửa nhôm Xingfa