Trang chủ ➢ Tin Tức

Lõi thép có tác dụng gì trong cửa nhựa lõi thép

Lõi thép mạ kẽm là một trong những nguyên liệu sử dụng để sản xuất ra cửa nhựa lõi thép uPVC. Đây cũng là một nguyên liệu chính có vai trò rất quan trọng ở loại cửa này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào tác dụng, vào vai trò và nhưng lưu ý về lõi thép.

Lõi thép sử dụng trong sản xuất cửa nhựa uPVC là loại lõi thép được mạ kẽm. Tùy theo những thanh nhựa cần sử dụng mà lõi thép có nhiều hình dạng khác nhau. Những hình dạng này dựa trên cấu trúc khoang chứa lõi thép của thanh nhựa uPVC để sản xuất. Hiện nay, lõi thép hầu như được sản xuất tại Việt Nam tại một số nhà máy, hoặc tại một số đơn vị phân phối nguyên liệu.

Lõi thép mạ kẽm được sản xuất như thế nào?

Lõi thép được sản xuất từ những cuộn thép tấm được mạ kẽm sẵn. Sau đó những cuộn thép tấm này sẽ qua máy cán thanh lõi thép. Để hiểu rõ hơn các bạn xem video được đính kèm bên dưới.

Lõi thép có nhiều loại hay không và khác nhau như thế nào?

Lõi thép mạ kẽm cũng có rất nhiều loại khác nhau, sự khác nhau ở lõi thép sẽ nằm ở loại, độ dày, hình dạng, kích thước.

 • Loại: Là sẽ phụ thuộc vào hãng thanh nhựa uPVC. Ví dụ như: thanh nhựa Rehau sẽ có lõi thép cho thanh nhựa này, thanh nhựa Dimex sẽ có lõi thép dành riêng cho thanh Dimex.
 • Độ dày: Lõi thép dùng cho cửa nhựa uPVC có rất nhiều độ dày khác nhau nằm trong khoảng từ 0.8 – 2.0ly
 • Hình dạng: Trong cùng một hãng thanh nhựa uPVC cũng có rất nhiều thanh khung bao, khung cánh cửa đi, khung cánh cửa sổ… và mỗi loại sẽ có một hình dạng khác nhau.
 • Kích thước: Có nơi sản xuất sẽ vừa khít với thanh nhựa, có nơi sản xuất ra thì lõng lẻo.

Thế nào là lõi thép đủ tiêu chuẩn, thế nào là lõi thép không đủ tiêu chuẩn.

Chắc các bạn cũng nghe đâu đó về lõi thép đủ tiêu chuẩn. Những không hiểu tại sao lại nói là lõi thép đủ tiêu chuẩn, hay là lõi thép đủ tiêu chuẩn là như thế nào.

Lõi thép đủ tiêu chuẩn là lõi thép được sản xuất có kích thước vừa với khoang chứa lõi thép của thanh nhựa uPVC. Và lõi thép không đủ tiêu chuẩn là lõi thép sản xuất không vừa với khoang nhựa.

Tác dụng và những vai trò của lõi thép ở cửa nhựa uPVC.

Đây sẽ là phần quan trong nhất ở bài viết này. Phần này bạn sẽ nắm rõ được tác dụng và vai trò của lõi thép.

 • Tăng độ cứng: Do thanh nhựa uPVC có độ đàn hồi cao nên việc sử dụng lõi thép nhằm mục đích gia cường độ cứng cho thanh nhựa. Cửa của bạn có an toàn và chắc chắn hay không là phụ thuộc vào lõi thép rất nhiều.
 • Giữ phụ kiện: Do nhựa không đảm bảo chắc chắn nên lõi thép có vai trò làm liên kết giữ phụ kiện thông qua vít bắn giữ. Nhất là những liên kết giữ ở bản lề, phần này liên quan đến độ bền của cửa rất nhiều.
 • Liên kết khung cửa và tường: Khi bắn tacke để giữ khung cửa với tường, nếu không có lõi thép mà chỉ có nhựa thì sẽ không chắc chắn. Nên lõi thép sẽ đảm nhiệm phần giữ cả khung cửa liên kết với tường thông qua tắc kê.
 • Liên kết các góc cánh hay khung: Cửa nhựa lõi thép đa số là liên kết với nhau bằng nhựa thông qua hàn nhiệt. Và để chắc chắn hơn thì sẽ bắn thêm ke góc, và để giữ và liên kết các góc này chắc chắn hơn thì cũng không thể thiếu phần của lõi thép.
 • Liên kết chia ô: Khi chia cửa ra làm nhiều ô nhỏ thì sẽ sử dụng những thanh đố, để các liên kết chia ô này khít và chắc chắn thì những thanh đố cũng không thể thiếu lõi thép.

Đó là một số tác dụng  và vai trò của lõi thép gia cường ở cửa nhựa UPVC. Qua những tác dụng của lõi thép các bạn có thể thấy tầm quan trọng của nó. Chính vì thế khi làm cửa nhựa lõi thép uPVC các bạn sẽ cần một số lưu ý.

Những lưu ý về lõi thép khi làm cửa nhựa lõi thép uPVC.

 • Chú ý độ dày: Độ dày của lõi thép càng lớn thì cửa càng chắc chắn và độ bám giữ của các liên kết cũng chắc chắn hơn gấp nhiều lần. Lõi thép sử dụng cho cửa nhựa có độ dày dao động từ 0.8 – 2.0ly, những để đảm bảo thì quý khách nên chọn lõi thép có độ dày 1.2ly trở lên. Tùy theo loại thanh nhựa và loại cửa mà chọn lõi thép cho phù hợp. Ví dụ: như thanh nhựa có độ dày mỏng thì độ đàn hồi rất cao nên cần lõi thép dày. Cửa 4 cánh có sức kéo rất lớn nên cần độ bám chắc của phụ kiện nên cũng cần lõi thép dày. Cửa sổ trượt thì đơn giản và cần nhẹ nên sử dụng lõi thép mỏng…
 • Chú ý kích thước tiêu chuẩn: Lõi thép đúng tiêu chuẩn sẽ vừa với khoang chứa lõi thép của thanh nhựa. Lõi thép không đúng tiêu chuẩn thì các kích thước hộp, cạnh sẽ nhỏ khi luồn vào thanh nhựa trông rất lỏng lẻo thì làm giảm tác dụng của lõi thép. Lõi thép không đúng tiêu chuẩn được sản xuất ra nhằm mục đích giảm giá thành của bộ cửa, do lõi thép nhỏ hơn nên sẽ nhẹ hơn và giá thành cũng thấp hơn.
 • Chú ý độ dài xuyên suốt thanh nhựa: Hiện nay, một số đơn vị chỉ sử dụng lõi thép ở chỗ cần thiết như bản lề, chú không sử dụng dài xuyên suốt thanh nhựa. Việc sử dụng lõi thép chỉ ở chỗ cần thiết nhằm mục đích hạ giá thành của cửa xuống mức thấp nhất có thể. Lõi thép ảnh hưởng rất nhiều đến độ đàn hồi của thanh nhựa, nên việc sử dụng lõi thép dài xuyên suốt thanh nhựa là điều cần thiết để tránh tình trạng bị công vênh ở cánh cửa.
Tin liên quan

Lưu ý khi lắp đặt cửa nhôm kính cho nhà mới xây

Phòng tránh những sai lầm khi lắp đặt cửa nhôm Xingfa

Cách mở cửa cuốn khi mất điện

Sử dụng cửa cuốn tự động cần lưu ý gì

Lưu ý khi sử dụng điều khiển cửa cuốn

Cách sử dụng cửa cuốn tiết kiệm điện

Cách bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách

Sét gây hư hỏng như thế nào? Biện pháp khắc phục

Một số lỗi cơ bản thường gặp khi lắp đặt cửa cuôn

Có nên sủ dụng cửa cuốn cũ hay không?

Vì sao cửa cuốn lại không điều khiển được?

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục điều khiển cửa cuốn bị hỏng

Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn đúng kỹ thuật

Phân biệt cửa gỗ công nghiệp HDF và cửa gỗ công nghiệp MDF

So sánh nhôm Xingfa và nhôm Việt Pháp

So sánh cửa nhôm xingfa với cửa nhựa lõi thép

Thiết kế lam can chắn nắng

8 lý do nên chọn cửa nhôm kính giá rẻ

Tổng hợp những hệ mặt dựng nhôm kính được sử dụng nhất hiện nay

Những bộ cửa cuốn tự đông dủng dụng phổ biến nhất hiên nay